Con thương binh có được hưởng trợ cấp ưu đãi khi liên thông đại học?

Con thương binh có được hưởng trợ cấp ưu đãi khi liên thông đại học?

Em đang học trung cấp ngành giáo dục mầm non 2017-2019 tại trường cao đẳng sư phạm TW và đang được hưởng chính sách trợ cấp con thương binh. Sau khi học xong em muốn liên thông đại học tại trường Đại học Sư phạm, vậy em có tiếp tục được hưởng chính sách trợ cấp nữa không ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp em xin cảm ơn.Liên thông đại họcTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề con thương binh có được hưởng trợ cấp ưu đãi khi liên thông đại học của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 4 và Khoản 5 Điều 54 Nghị định 31/2013/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 54. Chế độ ưu đãi trong giáo dục

4. Người có công với cách mạng và con của họ nếu đồng thời học ở nhiều cơ sở giáo dục hoặc nhiều khoa, nhiều ngành trong cùng một trường thì được hưởng một chế độ ưu đãi.

5. Không áp dụng chế độ ưu đãi giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ trong trường hợp đã hưởng chế độ ưu đãi tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học”.

Bên cạnh đó, căn cứ Khoản 3 và Khoản 4 Thông tư 36/2015/TTBLĐTBXH quy định:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng chế độ ưu đãi

3. Sinh viên cùng một lúc học ở nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học hoặc nhiều khoa, nhiều ngành trong cùng một cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học thì chỉ được hưởng một chế độ ưu đãi mức cao nhất tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học.

4. Không áp dụng chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đi với học sinh, sinh viên quy định tại Khoản 1 Điều này thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Đang hưởng lương hoặc sinh hoạt phí khi đi học;

b) Đã hưởng chế độ ưu đãi tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học;

c) Người có công quy định tại Điều 1 của Thông tư này bị đình chỉ chế độ ưu đãi người có công với cách mạng”.

Như vậy

Theo quy định hiện hành thì sẽ không tiếp tục áp dụng chế độ ưu đãi giáo dục đối với con của người có công với cách mạng trong trường hợp đã hưởng chế độ ưu đãi tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang học trung cấp ngành giáo dục mầm non 2017-2019 tại trường cao đẳng sư phạm và đang được hưởng chính sách trợ cấp con thương binh. Sau khi học xong bạn muốn liên thông đại học tại trường đại học sư phạm. Do đó, bạn sẽ không được tiếp tục hỗ trợ để học liên thông đại học.

Liên thông đại học

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp của bạn sẽ không được tiếp tục hưởng trợ cấp ưu đãi đối với con thương binh khi học liên thông đại học theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề con thương binh có được hưởng trợ cấp ưu đãi khi liên thông đại học? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Con nuôi của thương binh có được hưởng chế độ ưu đãi về giáo dục?

Chế độ ưu đãi trong giáo dục và việc làm đối với con của thương binh

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi