19006172

Mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Xin chào tổng đài tư vấn, Bà tôi mới được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay bà sống ở gia đình vậy người chăm sóc bà hàng tháng có được hưởng trợ cấp người phục vụ không? Và mức trợ cấp là bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Phục vụTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất, về trợ cấp người phục vụ:

Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Chế độ ưu đãi

1. Trợ cấp một lần.

2. Phụ cấp hàng tháng từ ngày Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

3. Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống ở gia đình được hưởng trợ cấp người phục vụ.

4. Khi Bà mẹ Việt Nam anh hùng chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.”

Như vậy, theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bà bạn mới được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay bà sống ở gia đình. Do đó, người chăm sóc bà hàng tháng sẽ được hưởng trợ cấp người phục vụ theo quy định.

Thứ hai, mức trợ cấp người phục vụ:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Nghị định 31/2013/NĐ-CP thì:

“Điều 24. Trợ cấp người phục vụ

1. Mức trợ cấp hàng tháng bằng một lần mức chuẩn từ ngày Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Bên cạnh đó, Căn cứ theo quy định tại Phụ lục I của Nghị định 99/2018/NĐ-CP về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng thì mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống ở gia đình là 1.515.000 đồng.

Như vậy dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; người chăm sóc bà bạn – Bà mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được hưởng trợ cấp người phục vụ với mức 1.515.000 đồng/tháng.

Phục vụ

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống ở gia đình sẽ được hưởng trợ cấp với mức 1.515.000 đồng/tháng theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ xét duyệt và đề nghị truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tổ chức tang lễ cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi từ trần

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam