Mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân thương binh hạng 4/4 mất

Mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân thương binh hạng 4/4 mất

Xin các anh chị tư vấn về mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân thương binh hạng 4/4 mất: Bố tôi là thương binh loại A thương tật 4/4 có Giấy chứng nhận Thương Binh cấp ngày 23 tháng 9 năm 1996 có hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Tính từ 1996 đến 2002 thì bố tôi qua đời hưởng 46 tuổi. Lúc đó ba anh em còn đang học lớp 8,lớp 5 và lớp 6, đều lần lượt bỏ học đi làm kiếm sống qua ngày cùng mẹ. Hiện nay gia đình đang rất khó khăn. Hoàn cảnh như trên gia đình em có được hưởng phụ cấp, trợ cấp một lần và tiền mai táng bố không? Em xin cảm ơn. Hạng 4/4Tư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân thương binh hạng 4/4 mất; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị định 236-HĐBT về xếp hạng thương binh thì:

“- Hạng 1: mất từ 81% đến 100% sức lao động do thương tật; mất hoàn toàn khả năng lao động, cần có người phục vụ.

– Hạng 2: mất từ 61% đến 80% sức lao động do thương tật: mất phần lớn khả năng lao động, còn tự phục vụ được.

– Hạng 3: Mất từ 41% đến 60% sức lao động do thương tật: mất khả năng lao động ở mức trung bình.

– Hạng 4: Mất từ 21 đến 40% sức lao động do thương tật: giảm nhẹ khả năng lao động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 31/2013/NĐ-CP thì:

“Điều 32. Chế độ ưu đãi đối với thân nhân khi thương binh chết

1. Khi thương binh chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bố bạn là thương binh loại A thương tật 4/4 có Giấy chứng nhận Thương Binh cấp ngày 23 tháng 9 năm 1996 có hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Tính từ 1996 đến 2002 thì bố bạn qua đời hưởng 46 tuổi. Lúc đó ba anh em còn đang học lớp 8,lớp 5 và lớp 6, đều lần lượt bỏ học đi làm kiếm sống qua ngày cùng mẹ. Hiện nay gia đình đang rất khó khăn. Hoàn cảnh như trên gia đình nếu trước đó gia đình bạn chưa được giải quyết chế độ thì bây giờ sẽ được nhận trợ cấp mai táng phí và trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.

Hạng 4/4

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp này gia đình bạn sẽ được hưởng trợ cấp mai táng phí và trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân thương binh hạng 4/4 mất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác tại:

Chế độ tử tuất cho thân nhân thương binh hạng 1/4

Thương binh hạng 1/4 mất thân nhân có được cấp thẻ BHYT nữa không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi