Vợ liệt sĩ đã tái giá khi mất có được hưởng chế độ tử tuất không?

Vợ liệt sĩ đã tái giá khi mất có được hưởng chế độ tử tuất không?

Tôi muốn hỏi về vấn đề vợ liệt sĩ đã tái giá khi mất có được hưởng chế độ tử tuất không? Mẹ tôi là vợ liệt sĩ nhưng đã lấy chồng và đã được hưởng chế độ chính sách một tháng 1.417.000 và mới nhận được 6 tháng Thì mẹ tôi chết do tuổi cao sức yếu. Vậy mẹ tôi được hưởng chế độ tử tuất thế nào ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Vợ liệt sĩ đã tái giáTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vợ liệt sĩ đã tái giá khi mất có được hưởng chế độ tử tuất không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 và Điểm d Khoản 6 Điều 20 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 20. Chế độ trợ cấp tiền tuất hàng tháng

1. Thân nhân của một liệt sĩ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng bằng một lần mức chuẩn.

2. Thân nhân của hai liệt sĩ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng bằng hai lần mức chuẩn.

3. Thân nhân của ba liệt sĩ trở lên được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng bằng ba lần mức chuẩn.

4. Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng bằng một lần mức chuẩn.

5. Thân nhân của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng mà chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp ưu đãi.

6. Thời điểm hưởng:

d) Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác nhưng nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ ngày Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định;”

Như vậy, theo quy định trên thì nếu vợ liệt sĩ đã lấy chồng khác nhưng có nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì khi tái giá sẽ được hưởng tiền trợ cấp tuất hàng tháng với mức bằng một lần mức chuẩn theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc hưởng trợ cấp mai táng phí tiền tử tuất đối với vợ liệt sĩ tái giá khi mất.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Mẹ bạn là vợ liệt sỹ nhưng đã lấy chồng và đã được hưởng chế độ chính sách một tháng 1.417.000 và mới nhận được 6 tháng thì mẹ bạn chết do tuổi cao sức yếu. Vì vậy, mẹ bạn khi mất sẽ không được hưởng trợ cấp mai táng phí và chế độ tử tuất.

Vợ liệt sĩ đã tái giá

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận

Vợ liệt sỹ tái giá khi mất sẽ không được hưởng trợ cấp mai táng phí và chế độ tử tuất.

Trên đây là bài viết về vấn đề vợ liệt sĩ đã tái giá khi mất có được hưởng chế độ tử tuất không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Mức hưởng trợ cấp tuất cho thân nhân người liệt sĩ

Có được hưởng đồng thời mai táng phí của liệt sĩ và bảo hiểm xã hội?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi