Vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nào?

Vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nào?

Tôi muốn hỏi về vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nào? Tôi có bà cô là vợ liệt sỹ, ông bà lấy nhau được 1 năm thì ông đi bộ đội và hy sinh, trong 3 năm sau khi chồng mất cô tôi tái giá. giữa cô tôi và liệt sỹ chưa có con. bố mẹ liệt sỹ thì mất từ khi liệt sỹ mới 4 tuổi. vậy cho tôi hỏi cô tôi có đủ điều kiện làm chế độ tuất vợ liệt sỹ tái giá không?Vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng thángTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nào; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 4 và Khoản 6 Điều 20 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 20. Chế độ trợ cấp tiền tuất hàng tháng

4. Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác thì được hưởng trợ cấp tiền tuất bằng một lần mức chuẩn.

6. Thời điểm hưởng:

 d) Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác nhưng nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ ngày Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định;”

Như vậy, theo quy định trên thì vợ liệt sĩ tái giá sẽ được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn có bà cô là vợ liệt sỹ, ông bà lấy nhau được 1 năm thì ông đi bộ đội và hy sinh, trong 3 năm sau khi chồng mất cô bạn tái giá. giữa cô bạn và liệt sỹ chưa có con, bố mẹ liệt sỹ thì mất từ khi liệt sỹ mới 4 tuổi. Do đó, cô bạn không thuộc trường hợp được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng. 

Vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề vợ liệt sĩ tái giá được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng trong trường hợp nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Vợ liệt sĩ lấy chồng khác có được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng nữa không?

Vợ liệt sỹ tái giá khi chết có được mai táng phí không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi