Thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất

Thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền

Thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất? Công ty tôi thuê đất của cơ quan nhà nước để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán trước năm 2013. Dự án này công ty tôi phải tiến hành xin giấy phép đầu tư xây dựng vì công ty tôi có vốn đầu tư nước ngoài. Theo quy định của Điều 60 Luật đất đai năm 2013 thì công ty tôi đủ điều kiện được chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền như thế nào?chuyển từ thuê đất sang giao đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 60 Luật đất đai năm 2013 thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê đất trả tiền một lần cho toàn bộ thời gian thuê với mục đích xây dựng nhà ở để bán hoặc bán kết hợp với cho thuê trước khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực thì có thể chuyển từ hình thức thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Về thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất

1. Hồ sơ chuyển từ thuê sang giao đất

Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT thì hồ sơ xin chuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

+ Hợp đồng thuê đất đã lập;

+ Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

2. Nơi nộp hồ sơ

Theo điểm a Khoản 1 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ là Sở Tài nguyên và Môi trường nơi bạn tiến hành thuê đất.

3. Thời gian giải quyết hồ sơ chuyển từ thuê đất sang giao đất

Theo điểm k Khoản 2 Điều 62 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/07/NĐ-CP, thời hạn giải quyết hồ sơ là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

chuyển từ thuê đất sang giao đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thủ tục chuyển từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay