Các trường hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các trường hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cho tôi hỏi về vấn đề: Các trường hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trường hợp nào thì không được quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Tôi có thuê 300m2 đất công ích ở xã để phát triển nông nghiệp nhưng chính quyền địa phương nói trường hợp của tôi không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Không cấp giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 quy định về các trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất như sau:

Một là, tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.

Hai là, người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

Ba là, người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Bốn là, người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

Năm là, người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sáu là, người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bảy là, tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Không cấp giấy chứng nhận

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo quy định trên, người đang quản lý, sử dụng đất công ích của xã/phường/thị trấn thì sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Do đó, trong trường hợp này, gia đình bạn thuê 300m2 đất công ích của xã để phát triển nông nghiệp nên không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Khoản 2 Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP. 

Như vậy

UBND xã trả lời là không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn là đúng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button