Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng

Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng. Trước đây 2 vợ chồng tôi có mua 1 mảnh đất 56m2 ở Cam Ranh, Khánh Hòa, trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chồng tôi. Giờ tôi muốn xin đổi sang giấy chứng nhận khác có cả tên tôi và chồng tôi vì đây là tài sản chung của cả hai vợ chồng , tôi cũng bỏ tiền ra mua mảnh đất đó. Vậy Tư vấn An Nam cho tôi hỏi tôi có được đổi sang Giấy chứng nhận khác không và nếu được thì hồ sơ xin cấp thế nào?đất là tài sản chung của vợ chồngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 98 Luật đất đai 2013 quy định về nguyên tắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau :

“4. …Trường hợp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc chồng thì được cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng nếu có yêu cầu.”

Theo đó, nếu quyền sử dụng đất là tài sản chung của 2 vợ chồng bạn mà Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp chỉ ghi họ, tên của chồng thì bạn có thể yêu cầu cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi cả họ tên 2 vợ chồng.

Về hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất :

Tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 quy định về hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại, đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận. Theo đó, hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận gồm :

đất là tài sản chung của vợ chồng

    Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

1. Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

2. Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đăng ký tài sản chung của vợ chồng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về đất là tài sản chung của vợ chồng, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button