Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương

Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương

Cho tôi hỏi: Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương. Tôi ký hợp đồng xác định thời hạn 2 năm với công ty, công ty tôi hàng tháng thường trả lương vào ngày mùng 5 hàng tháng. Tuy nhiên mấy tháng gần đây công ty liên tục trả chậm lương. Vậy tôi mới làm việc được 6 tháng mà đơn phương chấm dứt hợp đồng có được không và có phải bồi thường gì không?Tư vấn hợp đồng lao động:Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 1 điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 như sau: 

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

Bên cạnh đó; căn cứ điểm a khoản 2 điều 37 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;”

Theo đó; bạn ký hợp đồng xác định thời hạn 2 năm với công ty, công ty bạn hàng tháng thường trả lương vào ngày mùng 5. Tuy nhiên mấy tháng gần đây công ty liên tục trả chậm lương cho bạn. Trường hợp này công ty trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động thuộc một trong những trường hợp bạn được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, để đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng luật bạn phải thông báo cho công ty biết ít nhất 3 ngày làm việc. 

Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy; trường hợp bạn đáp ứng điều kiện về căn cứ và thời hạn báo trước cho công ty nghĩa là bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng luật nên bạn không có nghĩa vụ phải bồi thường cho công ty. 

Trên đây là bài viết về: Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì lương quá thấp

Bồi thường cho người lao động khi bị chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Nếu trong quá trình giải quyết về: Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi công ty chậm trả lương. Nếu có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button