Không nhận NLĐ trở lại làm việc khi hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ

Không nhận NLĐ trở lại làm việc khi hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ

Tôi làm việc cho công ty A. Trong thời gian từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 11 năm 2018 vì một số lý do mà tôi với công ty thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động. Nhưng nay hết thời hạn tạm hoãn, công ty không nhận tôi vào làm với lý do có người thay thế vị trí rồi. Như vậy có đúng không và nếu trái quy định về việc không nhận NLĐ trở lại làm việc khi hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ thì công ty sẽ bị xử phạt như thế nào?Không nhận NLĐTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn: Không nhận NLĐ trở lại làm việc khi hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ; chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất, về trách nhiệm nhận lại người lao động vào làm việc sau thời gian tạm hoãn: 

Căn cứ Điều 33 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“ Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.”

Theo quy định trên thì trong thời gian 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.Như vậy, sau khi hết thời hạn tạm hoãn, công ty không nhận bạn vào làm với lý do có người khác thay thế là không đúng.

Thứ hai, về xử phạt hành vi vi phạm:

Căn cứ Khoản 2 Điều 7 Nghị định 88/2015/NĐ-CP:

“Điều 7. Vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Không nhận lại người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, trừ trường hợp người sử dụng lao động và người lao động có thỏa thuận khác.”

Không nhận NLĐ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, nếu không nhận lại người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động; thì công ty A sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng – 7.000.000 đồng; trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động

Quyền và thời gian tạm hoãn hợp đồng của lao động nữ khi mang thai

Nếu còn vấn đề vướng mắc về quyền tạm hoãn hợp đồng của lao động nữ đang mang thai vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button