19006172

Quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2023

Quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2023

Tôi đã ký hợp đồng lao động làm bảo vệ cho công ty TNHH An Bình ( công ty cho thuê lại lao động). Sau đó công ty có ký hợp đồng với công ty sản xuất thực phẩm Bình Tân để tôi sang công ty này làm việc với mức lương 10 triệu/ tháng. Tuy nhiên những nhân viên vào cùng lúc và làm công việc như tôi mà được công ty sản xuất thực phẩm Bình Tân tuyển trực tiếp lại có lương 12 triệu/ tháng. Công ty trả lương cho tôi thấp hơn như vậy có đúng không theo quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2023?Mức lương cho người lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVề vấn đề liên quan đến: Quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2023; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 56 Bộ Luật lao động 2019 có quy định về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động như sau:

Điều 56. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Ngoài các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 6 của Bộ luật này, doanh nghiệp cho thuê lại lao động có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

1. Bảo đảm đưa người lao động có trình độ phù hợp với những yêu cầu của bên thuê lại lao động và nội dung của hợp đồng lao động đã ký với người lao động;

2. Thông báo cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động;

3. Thông báo cho bên thuê lại lao động biết sơ yếu lý lịch của người lao động, yêu cầu của người lao động;

4. Bảo đảm trả lương cho người lao động thuê lại không thấp hơn tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động có cùng trình độ, làm cùng công việc hoặc công việc có giá trị như nhau;

5. Lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại, bên thuê lại lao động và định kỳ báo cáo cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

6. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động vi phạm kỷ luật lao động khi bên thuê lại lao động trả lại người lao động do vi phạm kỷ luật lao động.”

Như vậy, nghĩa vụ của người sử dụng lao động là không được trả lương thấp hơn mức tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động làm cùng công việc. Theo đó công ty TNHH An Bình ký hợp đồng với công ty sản xuất thực phẩm Bình Tân và trả bạn với mức lương 10 triệu/ tháng thấp hơn mức lương của những lao động làm cùng công việc bảo vệ với bạn (12 triệu/tháng) là sai quy định pháp luật. Trong trường hợp này bạn có thể liên hệ trực tiếp với giám đốc công ty TNHH An Bình để thỏa thuận lại mức lương cho đúng.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Tiền làm tăng ca qua hợp đồng cho thuê lại lao động

Có được đặt cọc khi giao kết hợp đồng lao động không?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam