Sửa đổi thời hạn làm việc bằng phụ lục hợp đồng lao động

Sửa đổi thời hạn làm việc bằng phụ lục hợp đồng lao động

Bên công ty tôi vừa ký hợp đồng lao động xác định thời hạn một năm với người lao động, sau đó vì nhu cầu công việc thì công ty cần người lao động làm việc trong thời hạn 3 năm. Bây giờ tôi muốn sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động được không nhưng bên tôi không muốn ký lại hợp đồng mới. Mong tổng đài tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn.Sửa đổi thời hạnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về sửa đổi thời hạn làm việc bằng phụ lục hợp đồng lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 35 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 35. Sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

2. Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 5 Nghị định 05/2015-NĐ/CP thì:

“Điều 5. Sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động

Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động.”

Như vậy theo quy định trên thì trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Việc sửa đổi, bổ sung được tiến hành hành bằng việc ký phụ lục hợp đồng hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

Bên cạnh đó thì thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách.  Sửa đổi thời hạn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn: Bên công ty bạn vừa ký hợp đồng lao động xác định thời hạn một năm với người lao động, sau đó vì nhu cầu công việc thì công ty cần người lao động làm việc trong thời hạn 3 năm. Bây giờ bạn muốn sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động nhưng không muốn ký lại hợp đồng mới thì có thể ký phụ lục hợp đồng lao động để thay đổi nội dung về thời hạn làm việc. 

Kết luận:

Việc sửa đổi thời hạn làm việc bằng phụ lục hợp đồng lao động được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề sửa đổi thời hạn làm việc bằng phụ lục hợp đồng lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Chuyển người lao động làm công việc mới so với hợp đồng lao động

Chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hợp đồng lao động hết hạn

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi