Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần 

Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần

Cho tôi hỏi: Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần. Con tôi chuẩn bị kết hôn, theo quy định thì tôi sẽ được nghỉ 1 ngày đúng không nhưng vấn đề là ngày này lại đúng vào ngày nghỉ hàng tuần. Vậy tôi có được nghỉ bù và được hưởng nguyên lương không và được tính như thế nào?Tư vấn hợp đồng lao động:Tiền lương khi nghỉ việc riêng

Với trường hợp của bạn về: Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ tại điểm b Khoản 1 Điều 116 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương 

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

Theo đó con bạn chuẩn bị kết hôn theo quy định trên thì bạn được nghỉ việc 01 ngày hưởng nguyên lương. Tuy nhiên, ngày nghỉ con bạn kết hôn lại đúng vào ngày nghỉ hàng tuần và theo quy định của pháp luật hiện hành thì không có quy định về việc cho nghỉ bù đối với trường hợp nghỉ việc riêng khi trùng vào ngày nghỉ hàng tuần. Vì vậy; bạn sẽ không được nghỉ bù tuy nhiên, vẫn được hưởng lương của ngày nghỉ kết hôn trùng với ngày nghỉ hằng tuần. 

Mức tiền lương được xác định theo Khoản 2 Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP như sau:

“2. Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm tại Điều 111; ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc tại Điều 112; ngày nghỉ lễ, tết tại Điều 115 và ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương tại Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Lao động là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm, nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương.”

Tiền lương khi nghỉ việc riêng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy; tiền lương làm căn cứ để trả cho một ngày nghỉ việc riêng do con bạn kết hôn là: tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của công ty, nhân với  1 ngày bạn nghỉ do con kết hôn.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ hàng năm

Xin nghỉ phép không hưởng lương có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Trong quá trình giải quyết về: Tiền lương khi nghỉ việc riêng trùng với ngày nghỉ hàng tuần. Nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi