Cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác

Cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác

Tôi muốn hỏi về cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác! Công ty tôi làm hải sản đông lạnh, do sự cố về điện chúng tôi dự định chuyển công nhân từ dây chuyền sơ chế sang bộ phận vận chuyển trong 35 ngày. Mong tổng đài cho biết trong thời gian này lương của các công nhân đó tính như thế nào thì hợp lý? Xin cảm ơn!Lương khi tạm thời chuyểnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác; chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 31 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định”.

Như vậy, người lao động làm công việc theo tạm chuyển làm công việc khác được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Dẫn chiếu quy định trên tới trường hợp của bạn như sau:

Theo đó, 35 ngày mà người lao động được công ty bạn tạm chuyển làm công việc khác so với hợp đồng lao động vẫn được trả lương theo công việc mới. Nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì xác định như sau:

– Trong 30 ngày làm việc đầu: được giữ nguyên mức tiền lương cũ.

Lương khi tạm thời chuyển

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

– Trong 05 ngày làm việc còn lại: hưởng tiền lương theo công việc mới và ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Bạn có thể tham khảo thêm về lương tối thiểu vùng hiện nay tại bài viết: Những điểm mới về mức lương tối thiểu vùng năm 2018.

Trên đây là tư vấn về cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng

Thời hạn và tiền lương khi điều chuyển người lao động làm công việc khác

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.