Chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất

Chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất

Xin cho hỏi về chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất. Tôi được cấp thẻ BHYT theo diện hộ nghèo tại Thanh Hóa. Nay tôi muốn vào thành phố Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh vậy có được hưởng 100% mức hưởng không?chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhấtTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Trong trường hợp của bạn, bạn được cấp thẻ BHYT theo diện hộ nghèo, do đó bạn thuộc vào đối tượng được quy định tại điểm h khoản 3 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi bổ sung năm 2014. Căn cứ theo điểm a khoản 1, khoản 3, khoản 5 Điều 22 Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

5. Người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này”.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, do bạn chỉ cung cấp bạn được cấp thẻ BHYT theo diện hộ nghèo mà không cung cấp thêm những thông tin khác. Do đó, chúng tôi xin tư vấn mức hưởng bảo hiểm y tế khi đi trái tuyến như sau:

+) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

+) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

+) Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

+) Nếu bạn đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và có mức hưởng 100% chi phí điều trị nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả.

+) Trong mọi trường hợp bạn đi khám chữa bệnh ngoại trú (không nằm lại viện) tại một trong các tuyến: trung ương, tỉnh, bạn sẽ phải tự chi trả 100% chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế được chi trả bảo hiểm như thế nào?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về chi phí khám chữa bệnh trái tuyến mới nhất; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi