Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy định?

Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy định

Tổng đài cho tôi hỏi: Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai được cấp trong thời hạn 30 ngày có đúng không ạ? Hôm trước tôi có được bác sĩ cấp cho giấy nghỉ dưỡng thai nhưng trong đó chỉ ghi cho tôi được nghỉ 30 ngày, khi hết thời hạn tôi muốn nghỉ tiếp có được không? Hay một lần khám tôi có thể xin nhiều giấy cho cả quá trình? Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy địnhTư vấn bảo hiểm xã hội:nghỉ dưỡng thai có thời hạn

Trường hợp của bạn về vấn đề Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy định, Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ tại Phụ lục số 06 quy định về mẫu giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai quy định tại Thông tư 56/2017/TT – BYT:

Tại phần hướng dẫn ghi giấy nghỉ dưỡng thai quy định về vấn đề này như sau:

“3. Phần Số ngày nghỉ:

– Việc quyết định số ngày nghỉ phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh nhưng tối đa không quá 30 ngày cho một lần cp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai”

Như vậy

Việc quyết định số ngày nghỉ phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh nhưng tối đa không quá 30 ngày cho một lần cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai. Theo đó, bác sĩ cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai cho bạn trong thời gian 30 ngày là đúng theo quy định của Luật; và giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai này chỉ sử dụng một lần và không được quá 30 ngày. Nếu hết thời hạn 30 ngày mà tình trạng của bạn vẫn cần nghỉ dưỡng thai thì bạn phải đến cơ sở y tế khám lại. Trường hợp bạn vẫn phải nghỉ dưỡng thai thì bác sĩ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai mới.

Kết luận:

Như vậy, một giấy chứng nhận khám thai chỉ có giá trị sử dụng một lần, và mỗi lần không quá tối đa 30 ngày. Và không thể xin nhiều giấy chứng nhận khám thai cùng một lúc được mà bác sĩ cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe bạn để cấp cho bạn giấy chứng nhận khám thai.

nghỉ dưỡng thai có thời hạn

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: 

Nghỉ dưỡng thai được hưởng thai sản khi sinh không?

Nghỉ việc để dưỡng thai do thai yếu được hưởng chế độ như thế nào?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có thời hạn trong bao lâu theo quy định ; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi