Có được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu không?

Có được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu không?

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi đang hưởng chế độ trợ cấp thương binh và nay đủ 60 tuổi để hưởng lương hưu. Tôi thắc mắc có được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu không? Tôi cảm ơn nhiều! Mong sớm được giải đáp!Trợ cấp người có côngTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 54. Điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;

b) Nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên;

c) Người lao động từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò;

d) Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp”.

Theo đó, khi lao động nam nghỉ việc mà có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi thì được hưởng lương hưu. Ngoài ra, Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung năm 2012 hiện hành cùng các văn bản hướng dẫn không có quy định cấm hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu. Vì vậy, bạn vẫn được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu.

Trợ cấp người có công

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận: bạn vẫn được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu khi đáp ứng đủ điều kiện luật định.

Trên đây là quy định của pháp luật về: Có được hưởng đồng thời trợ cấp người có công và lương hưu không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hưởng chế độ của thương binh đồng thời là bệnh binh

Các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện chế độ ưu đãi người có công

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi