Có được nhận 2 suất quà của thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ?

Có được nhận 2 suất quà của thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ?

Tôi là thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn An, tôi đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Ngoài ra tôi đang giữ bằng tổ quốc ghi công của em trai tôi là liệt sỹ Nguyễn Văn Bằng được họ tộc ủy quyền tôi là người đảm nhiệm việc thờ cúng liệt sỹ. Ngày 27 tháng 7 tới có chủ trương tặng quà của Chủ tịch nước vậy tôi có được hưởng 2 suất quà của Chủ tịch nước không (1 suất là của tôi là thân nhân với liệt sỹ An và 1 suất thờ cúng em trai tôi là liệt sỹ Bằng)- Đoàn Ngọc Tuyên – Yên Bái. Tôi xin cảm ơn.2 suất quàTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Trường hợp của bạn về có được nhận 2 suất quà của thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ; chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 1079/QĐ-CTN quy định về vấn đề tặng quà cho các đối tượng có công như sau:

Điều 1. Tặng quà cho các đối tượng:

1. Mức quà 400.000 đồng tặng:

b, Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân hai lit sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng,

2. Mức quà 200.000 đồng tặng:

b, Đại diện thân nhân liệt sĩ;

c, Người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).”

Như vậy, theo quy định trên thì đại diện thân nhân liệt sĩ sẽ được Chủ tịch nước tặng 1 suất quà 200.000 đồng. Bên cạnh đó, người thờ cúng liệt sĩ sẽ được tặng quà khi liệt sỹ không còn thân nhân.

Theo đó, thân nhân của liệt sỹ được xác định theo Điều 14 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung năm 2012 là:

+) Cha đẻ, mẹ đẻ;

+) Vợ hoặc chồng;

+) Con;

+) Người có công nuôi dưỡng liệt sĩ khi còn nhỏ.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn An, bạn đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Ngoài ra bạn đang giữ bằng tổ quốc ghi công của em trai bạn là liệt sỹ Nguyễn Văn Bằng được họ tộc ủy quyền bạn là người đảm nhiệm việc thờ cúng liệt sỹ. Ngày 27 tháng 7 tới có chủ trương tặng quà của Chủ tịch nước.

Theo quy định bạn sẽ được hưởng suất quà của Chủ tịch nước đối với thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Văn An. Còn đối với liệt sĩ Nguyễn Văn Bằng nếu không còn đại diện thân nhân thì bạn – người thờ cúng liệt sĩ cũng sẽ được hưởng quà của Chủ tịch nước.

Do đó, nếu đủ điều kiện thì bạn sẽ được hưởng 2 suất quà của thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ với các mức cụ thể như đã nêu ở trên.

2 suất quà

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Bạn có thể nhận 2 suất quà của Chủ tịch nước khi là đại diện của thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn An và người thờ cúng liệt sĩ nếu liệt sĩ Nguyễn Văn Bằng không còn đại diện thân nhân theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề có được nhận 2 suất quà của thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Xác định người nhận trợ cấp thờ cúng liệt sĩ như thế nào?

Chế độ tử tuất cho vợ của liệt sỹ

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay