19006172

Mức trợ cấp người phục vụ cho thương binh mới nhất

Mức trợ cấp người phục vụ cho thương binh mới nhất

Chào tổng đài tư vấn chế độ chính sách! Bố tôi là thương binh hạng ¼ với mức suy giảm khả năng lao động là 83%. Mẹ tôi đang hưởng chế độ người phục vụ cho thương binh. Theo quy định hiện hành thì mức trợ cấp người phục vụ cho thương binh là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn!Mức trợ cấp người phục vụ cho thương binhTư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, chế độ trợ cấp người phục vụ cho thương binh.

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 24 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 có quy định như sau:

“Điều 24. Chế độ ưu đãi đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh

1. Trợ cấp, phụ cấp hằng tháng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh như sau:

b) Trợ cấp người phục vụ đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên sống ở gia đình;”

Theo quy định nêu trên, Thương binh với tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang sống tại gia đình sẽ được nhận trợ cấp người phục vụ.

Thứ hai, mức trợ cấp người phục vụ đối với thương binh.

Căn cứ tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 75/2021/NĐ-CP năm 2021 của Chính Phủ có quy định như sau:

“Điều 4. Mức hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi

1. Mức hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hằng tháng đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.”

Theo quy định này, trợ cấp người phục vụ cho đối tượng thương binh được quy định tại phụ lục I của nghị định 75/NĐCP năm 2021. Theo phụ lục I, mức trợ cấp hàng tháng cho người phục vụ đối tượng thương binh là 1.624.000 đồng.

Như vậy, bố của bạn là thương binh với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 83% và hiện đang sống tại gia đình thì người phục vụ cho bố của bạn (mẹ của bạn) sẽ nhận mức trợ cấp hàng tháng là 1.624.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam