19006172

Nhà nước có hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ hay không?

Nhà nước có hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ hay không?

Gia đình tôi có ông là liệt sĩ và đang muốn giám định ADN để tìm mộ của ông. Nhưng gia đình cũng không được khá giả cho lắm nên muốn hỏi trước tổng đài là Nhà nước có hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ hay không để gia đình còn chuẩn bị trước về tài chính? Mong các bạn sớm giải đáp! Cảm ơn các bạn rất nhiều!Hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 3 Nghị định 148/2015/TT-BTC về nội dung và mức chi thực hiện Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin:

“Điều 3. Nguồn kinh phí thực hiện

1. Ngân sách trung ương bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng hàng năm của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

2. Ngân sách địa phương bố trí kinh phí cho các cơ quan, đơn vị ở địa phương thực hiện các hoạt động của Đề án 150 trong phạm vi trách nhiệm được giao theo quy định của pháp luật hiện hành về phân cấp ngân sách nhà nước.

3. Hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó, Công văn 600 /NCC-LTHS về lấy mẫu sinh phẩm giám định AND xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin có hướng dẫn:

“III. Kinh phí thực hiện

Kinh phí thực hiện việc giám định ADN để xác định danh tính liệt sĩ do ngân sách nhà nước đảm bảo từ kinh phí mộ, nghĩa trang liệt sĩ trong kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công được giao trong dự toán hàng năm của Cục người có công để thực hiện đặt hàng đối với cơ quan giám định.

Chỉ thực hiện việc giám định ADN và hỗ trợ kinh phí một lần đối với mỗi liệt sĩ cần xác định danh tính”.

Hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Như vậy, việc hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ hiện nay được ngân sách Nhà nước đảm bảo từ kinh phí mộ, nghĩa trang liệt sĩ trong kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công được giao trong dự toán hàng năm của Cục người có công để thực hiện đặt hàng đối với cơ quan giám định.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ phí giám định ADN tìm mộ liệt sỹ còn được thực hiện bởi ngân sách địa phương và hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thủ tục giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ như thế nào?

Đối tượng lấy mẫu sinh phẩm giám định ADN hài cốt liệt sĩ

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam