Phương pháp xác định mức độ khuyết tật hiện nay như thế nào?

Phương pháp xác định mức độ khuyết tật hiện nay như thế nào?

Tôi được biết bây giờ việc xác định mức độ khuyết tật không do Hội đồng giám định y khoa làm nữa mà do một Hội đồng xác định mức độ khuyết tật riêng phụ trách. Trong Hội đồng đó tôi thấy có cả những người không có chuyên sâu về vấn đề này lắm. Tôi thắc mắc không rõ là Hội đồng sẽ xác định dạng khuyết tật và mức độ khuyết tật cho người dân như thế nào? Mong tổng đài tư vấn sớm giải đáp thắc mắc này! Xin cảm ơn!Phương pháp xác địnhTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 3 Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT thì phương pháp xác định dạng khuyết tật và mức độ khuyết tật được quy định như sau:

– Phương pháp xác định dạng khuyết tật:

+) Xác định dạng khuyết tật cho trẻ dưới 6 tui:

Thành viên Hội đồng quan sát trực tiếp các dấu hiệu cụ th của trẻ khuyết tật; phỏng vấn người đại diện hợp pháp của trẻ và sử dụng “Phiếu xác định dạng khuyết tật cho trẻ dưới 6 tuổi” theo Mu số 02 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT để xác định dạng khuyết tật của trẻ khuyết tật.

Thành viên Hội đồng chỉ đánh giá 03 dạng khuyết tật sau:

  • Khuyết tật vận động;
  • Khuyết tật nhìn;
  • Khuyết tật thần kinh, tâm thần.

+) Xác định dạng khuyết tật cho người khuyết tật từ đủ 6 tuổi trở lên:

Thành viên Hội đồng quan sát trực tiếp các dấu hiệu cụ th của người khuyết tật; phỏng vấn người khuyết tật hoặc người đại diện hợp pháp của người khuyết tật và sử dụng “Phiếu xác định dạng khuyết tật cho người từ 6 tuổi trở lên” theo Mu số 03 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT để xác định dạng khuyết tật của người khuyết tật.

– Phương pháp xác định mức độ khuyết tật:

+) Xác định mức độ khuyết tật cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi:

Thành viên Hội đồng quan sát trực tiếp các dấu hiệu cụ thể của trẻ khuyết tật; phỏng vấn người đại diện hợp pháp của trẻ và sử dụng “Phiếu đánh giá mức độ khuyết tật dành cho trẻ dưới 6 tuổi” theo Mu số 04 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT để đánh giá mức độ khuyết tật của trẻ khuyết tật.

Phương pháp xác định

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

+) Xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật từ đủ 6 tui trở lên:

Thành viên Hội đồng quan sát trực tiếp các dấu hiệu cụ thể cũng như các hoạt động của người khuyết tật; phỏng vấn người đại diện hp pháp của người khuyết tật và sử dụng “Phiếu đánh giá mức độ khuyết tật dành cho người đủ 6 tui trở lên” theo Mu số 05 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT đ đánh giá mức độ khuyết tật của người khuyết tật”.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Gia đình người khuyết tật nặng có được hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng?

Mức trợ cấp hàng tháng của người khuyết tật

Mọi vướng mắc về phương pháp xác định mức độ khuyết tật; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay