Bồi thường khi diện tích đất thực tế thu hồi nhỏ hơn sổ đỏ

Bồi thường khi diện tích đất thực tế thu hồi nhỏ hơn sổ đỏ

Gia đình tôi có mảnh đất bị thu hồi nhưng đến khi đo đạc diện tích đất thực tế thì nhỏ hơn diện tích đất ghi trên sổ đỏ. Các gia đình bên cạnh cũng không lấn chiếm gì đất nhà tôi nhưng lại có sự sai khác này. Nếu gặp tình huống này gia đình tôi sẽ được bồi thường dựa trên diện tích đất nào?Diện tích đất thực tếTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 có quy định về việc bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất đối với trường hợp của gia đình bạn như sau:

“Điều 12. Bồi thường, hỗ trợ về đất khi Nhà nước thu hồi đất đối với trường hợp diện tích đo đạc thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất

Trường hợp thu hồi đất mà diện tích đo đạc thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sau đây gọi là Nghị định số 43/2014/NĐ-CP) thì được bồi thường theo quy định sau đây:

1. Nếu diện tích đo đạc thực tế nhỏ hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất thì bồi thường theo diện tích đo đạc thực tế”

Diện tích đất thực tế

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó,

Nếu diện tích đất bị thu hồi khi đo đạc thực tế của gia đình bạn nhỏ hơn diện tích đất trên sổ đỏ thì căn cứ để tính mức bồi thường, hỗ trợ được xác định theo diện tích đất đo đạc thực tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Bồi thường chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về diện tích đất thực tế, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.