Có được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp sau khi hết thời hạn sử dụng

Có được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp sau khi hết thời hạn sử dụng

Hiện nay tôi đang sử dụng đất dưới có nguồn gốc được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên thời hạn sử dụng đất của gia đình tôi được xác định tới năm 2025. Vậy tổng đài cho tôi hỏi sau khi hết thời hạn sử dụng đất theo Giấy chứng nhận thì tôi có được tiếp tục sử dụng đất này không?Tiếp tục sử dụngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn: Có được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp sau khi hết hạn sử dụng, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp hiện nay gia đình bạn sử dụng đất có thời hạn, có nguồn gốc từ việc được nhà nước giao đất.

Căn cứ quy định tại Điều 126 Luật đất đai số 45/2013/QH13 về thời hạn sử dụng đất theo đó:

“Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

1. Thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 của Luật này là 50 năm. Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.”

Ngoài ra theo tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 74 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 theo đó:

“Điều 74. Trình tự, thủ tục gia hạn sử dụng đất; xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất

2. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp đang sử dụng đất nông nghiệp được Nhà nước giao, công nhận, nhận chuyển quyền sử dụng đất, khi hết thời hạn sử dụng đất thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều 126 và Khoản 3 Điều 210 của Luật Đất đai mà không phải làm thủ tục điều chỉnh thời hạn sử dụng đất.”

Tiếp tục sử dụng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Căn cứ những quy định nêu trên, đối với đất nông nghiệp được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất. Sau khi hết thời hạn sử dụng đất thì gia đình bạn sẽ tiếp tục được sử dụng đất đó mà không cần phải thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp sau khi hết thời hạn sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có phải đăng ký gia hạn để thế chấp đất không?

Bồi thường đối với đất bị thu hồi do hết thời hạn sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Có được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp sau khi hết thời hạn sử dụng; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi