Góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp có được không?

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp có được không?

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp có được không? Tôi có một mảnh đất nông nghiệp diện tích 1 ha, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 1980. Gần đây bạn tôi có mở một công ty sản xuất gốm, làm ăn phát đạt. Tôi muốn dùng 1 ha đất trồng cây lâu năm này để góp vốn vào công ty của bạn tôi có được không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Góp vốn bằng quyền sử dụng đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 193  Luật đất đai năm 2013:

“Điều 193. Điều kiện nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp

Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân được nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án;

2. Mục đích sử dụng đối với diện tích đất nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

3. Đối với đất chuyên trồng lúa nước thì phải thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 134 của Luật này.”

Như vậy

Để được nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp thì tổ chức kinh tế phải đáp ứng để các điều kiện sau đây:

+ Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với việc tổ chức kinh tế nhận góp vốn quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án;

+ Mục đích sử dụng của diện tích đất nhận góp vốn phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

+ Đối với đất chuyên trồng lúa nước thì người nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp phải nộp một khoản tiền để Nhà nước bổ sung diện tích đất chuyên trồng lúa nước bị mất hoặc tăng hiệu quả sử dụng đất trồng lúa theo quy định của Chính phủ.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với trường hợp của bạn: Bạn muốn góp vốn quyền sử dụng 1 ha đất nông nghiệp cho công ty sản xuất, kinh doanh gốm. Do đó để công ty được nhận góp vốn quyền sử dụng đất nông nghiệp thì côn ty phải đáp ứng được 3 điều kiện nêu trên.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Đồng sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button