Quy định về điều kiện chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản

Quy định về điều kiện chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản

Cho tôi hỏi về điều kiện chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản như sau. Công ty tôi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép xây dựng dự án xây dựng nhà ở để bán và cho thuê. Công ty tôi đang xây dựng nhưng do thiếu vốn đầu tư nên công ty tôi muốn chuyển nhượng một phần dự án cho một công ty khác thì cần đáp ứng những điều kiện nào?Tư vấn pháp luật đất đaiDự án kinh doanh bất động sản

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề điều kiện chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật kinh doanh bất động sản 2014 thì doanh nghiệp bạn muốn chuyển nhượng một phần dự án của mình cho công ty khác thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, điều kiện đối với dự án bất động sản

Dự án xây dựng nhà ở để bán kết hợp với cho thuê của doanh nghiệp bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt.

+ Dự án, phần dự án chuyển nhượng đã hoàn thành xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thì phải xây dựng xong các công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt.

+ Dự án không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, không bị kê biên để bảo đảm thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Không có quyết định thu hồi dự án, thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp có vi phạm trong quá trình triển khai dự án thì chủ đầu tư phải chấp hành xong quyết định xử phạt.

Thứ hai, khi điều kiện chuyển nhượng đối với chủ đầu tư dự án bất động sản

Công ty bạn muốn chuyển nhượng dự án thì doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đối với toàn bộ hoặc phần dự án chuyển nhượng.

Dự án kinh doanh bất động sản

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Thứ ba, điều kiện đối với bên nhận chuyển nhượng một phần dự án

Theo Khoản 3 Điều 49 Luật kinh doanh bất động sản 2014:

“Điều 49. Điều kiện chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản

3. Chủ đầu tư nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, có đủ năng lực tài chính và cam kết tiếp tục việc triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, nội dung dự án.”

Như vậy, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng dự án cần đáp ứng các điều kiện:

+ Phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản;

+ Có đủ năng lực tài chính;

+ Cam kết tiếp tục việc triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh để bảo đảm tiến độ, nội dung của dự án.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Điều kiện chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Sang tên giấy phép xây dựng khi chuyển nhượng đất cho người khác

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi