Sang tên khi chỉ có giấy tờ chuyển nhượng viết tay năm 2014

Sang tên khi chỉ có giấy tờ chuyển nhượng viết tay năm 2014

Cho tôi hỏi quy định về việc sang tên khi chỉ có giấy tờ chuyển nhượng viết tay năm 2014. Tháng 8/2014 tôi có nhận chuyển nhượng một mảnh đất ở tại Nghệ An. Tuy nhiên, khi chuyển nhượng tôi và người bán chỉ làm một giấy tờ viết tay có chữ ký của nhà hàng xóm. Vậy cho tôi hỏi, nếu tôi chỉ có giấy tờ viết tay thì tôi có sang tên được không?chuyển nhượng viết tay năm 2014Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về vấn đề: Sang tên khi chỉ có giấy tờ chuyển nhượng viết tay năm 2014, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điểm a Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai năm 2013 có quy định:

3. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau: 

a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này;

Như vậy, theo quy định của pháp luật, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành hợp đồng có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp của bạn: bạn mua đất bằng giấy tờ viết tay vào tháng 8/2014 có người làm chứng nhưng không công chứng, chứng thực. Do đó hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bạn vô hiệu do không tuân thủ hình thức pháp lý theo quy định của  pháp luật.

Tóm lại:

Trường hợp của bạn nếu bạn nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tháng 8/2014 mà chỉ có giấy tờ viết tay không công chứng, chứng thực thì bạn sẽ không được phép sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đó, trường hợp này bạn bắt buộc phải trao đổi với người đang đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hai bên tiến hành ký kết lại Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để được công chứng, chứng thực. 

chuyển nhượng viết tay năm 2014

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Thủ tục hòa giải tranh chấp về đất đai

Khởi kiện tranh chấp đất đai bị lấn chiếm

Mọi vướng mắc về chuyển nhượng viết tay năm 2014 bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi