Thời hạn thông báo về việc thu hồi đất nông nghiệp

Thời hạn thông báo về việc thu hồi đất nông nghiệp

Xin cho hỏi về thời hạn thông báo về việc thu hồi đất nông nghiệp. Nhà tôi có 2 mảnh ruộng chừng 80 m2 gần đường. Tôi nghe nói số diện tích đất đó 1 tháng nữa sẽ bị thu hồi để mở rộng đường trong thôn, xóm. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ một thông báo chính xác nào. Vậy luật sư cho tôi hỏi, nếu đất bị thu hồi thì UBND phải thông báo cho người sử dụng đất biết trước bao lâu? Tôi cảm ơn!Thông báo về việc thu hồi đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thời hạn thông báo về việc thu hồi đất, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 67 và điểm a khoản 1 Điều 69 Luật đất đai 2013 :

“Điều 67. Thông báo thu hồi đất và chấp hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh;phát triển kinh tế-xã hội vì mục đích quốc gia, công cộng.

1. Trước khi có quyết định thu hồi đất, chậm nhất là 90 ngày đối với đất nông nghiệp và 180 ngày đối với đất phi nông nghiệp, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo thu hồi đất cho người có đất thu hồi biết. Nội dung thông báo thu hồi đất bao gồm kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm.

Điều 69 : Trình tự, thủ tục thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh;phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia,công cộng.

1. Xây dựng và thực hiện kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm được quy định như sau:

a) Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thu hồi đất ban hành thông báo thu hồi đất.

Thông báo thu hồi đất được gửi đến từng người có đất thu hồi, họp phổ biến đến người dân trong khu vực có đất thu hồi và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất thu hồi”.

Theo quy định trên, chậm nhất là 90 ngày trước khi có quyết định thu hồi đất nông nghiệp cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất phải thông báo thu hồi đất bao gồm kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm. Thông báo được gửi đến người có đất bị thu hồi, họp phổ biến đến người dân trong khu vực có đất thu hồi và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã.

Thông báo về việc thu hồi đất

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Hai mảnh đất lúa của bạn nếu trong trường hợp bị thu hồi để mở rộng đường thôn xóm thì Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền thu hồi (theo khoản 1 Điều 66 Luật đất đai) và UBND cấp huyện sẽ có trách nhiệm thông báo cho bạn và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã chậm nhất là 90 ngày trước khi có quyết định thu hồi đất. Và để biết chính xác thông tin về thu hồi đất, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Bồi thường khi bị Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thời hạn thông báo về việc thu hồi đất nông nghiệp bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button