Tách thửa đất trồng cây lâu năm tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi

Tách thửa đất trồng cây lâu năm tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi

Tôi có một thửa đất trồng cây lâu năm tại tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh. Đất này rộng 1900m2 nay tôi muốn tách đất này thành hai thửa để cho con tôi mỗi đứa một phần thì có được không?Trồng cây lâu nămTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Tách thửa đất trồng cây lâu năm tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thửa đất mà bạn hiện đang sở hữu nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quyết định số60/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo đó:

“Điều 5. Quy định về tách thửa các loại đất

2. Tách thửa đất nông nghiệp:

a) Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch, để sản xuất nông nghiệp: được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m2 đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

b) Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố thì không được tách thửa. Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và không thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố, thì người sử dụng đất được thực hiện các quyền theo quy định tại Điều 49, Luật Đất đai.”

Căn cứ quy định nêu trên, dựa trên thông tin bạn cung cấp đất mà bạn có là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm do đó diện tích tối thiểu để bạn được phép tách thửa trong trường hợp này đó là mỗi thửa đất mới hình thành phải đạt 1000m2. Vì vậy với 1900m2 đất trồng cây lâu năm hiện có sẽ chưa đủ điều kiện để bạn có thể tách thành hai thửa đất độc lập.

Trồng cây lâu năm

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Tách thửa đất trồng cây lâu năm tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Có được thay đổi thời hạn sử dụng đất khi tách thửa đất không?

Có được tách thửa đất có phần đất thờ cúng do bố mẹ để lại không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Tách thửa đất trồng cây lâu năm tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay