Thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê

Thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê

Thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê? Doanh nghiệp tôi có mua đất của hộ gia đình cá nhân để sử dụng đất làm đất xây dựng xưởng sản xuất, kinh doanh. Đất của hộ gia đình đó là đất ở được nhà nước giao thời hạn sử dụng đất là lâu dài. Nay doanh nghiệp tôi muốn mua đất thì phải chuyển mục đích sử dụng đất thì đất ở sang đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và chuyển sang hình thức thuê. Vậy cho tôi hỏi thời hạn sử dụng đất của doanh nghiệp tôi là bao lâu? Khi chuyển sang thuê doanh nghiệp tôi có cần đống tiền thuê đất không?Thời hạn sử dụng đất khi chuyểnTư vấn pháp luật đất đai :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới vấn đề: Thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về thời hạn sư dụng đất khi chuyển từ đất giao sang thuê

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 46/2014/NĐ-CP:

“Điều 10. Thời hạn cho thuê đất

Thời hạn cho thuê đất được xác định theo quyết định cho thuê đất, quyết định công nhận quyền sử dụng đất, quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định cho phép chuyển từ giao đất sang cho thuê đất, quyết định gia hạn cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.”

Như vậy, thời hạn cho thuê đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê căn cứ theo quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định cho phép chuyển từ giao đất sáng thuê thuê đất.

Và theo quy định tại Khoản 3 Điều 127 Luật đất đai năm 2013:

“Điều 127. Thời hạn sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất

3. Tổ chức kinh tế chuyển mục đích sử dụng từ đất phi nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài sang đất phi nông nghiệp sử dụng có thời hạn hoặc từ đất phi nông nghiệp sử dụng có thời hạn sang đất phi nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài thì tổ chức kinh tế được sử dụng đất ổn định lâu dài.”

Như vậy, tổ chức kinh tế chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài sản đất phi nông nghiệp được có thời hạn thì tổ chức kinh tế được sử dụng ổn định lâu dài.

Thời hạn sử dụng đất khi chuyển

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với trường hợp của bạn: doanh nghiệp của bạn mua một mảnh đất ở với thời hạn sử dụng đất ổn định lâu dài; nay doanh nghiệp bạn chuyển từ đất ở sang đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp thì doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng mảnh đất đó ổn định lâu dài.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Mọi vướng mắc về thời hạn sử dụng đất khi chuyển từ đất giao sang đất thuê; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.