Quy định hiện nay về điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nền

Quy định hiện nay về điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nền

Tổng đài cho tôi hỏi về trường hợp chủ đầu tư dự án phân lô bán nền được chuyển nhượng quyền sử dụng đất lại cho người mua khi nào? Tôi xin cảm ơn!Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề liên quan tới: Quy định hiện nay về điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nền; tổng đài xin tư vấn như sau:

Điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nên

Vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền được quy định tại Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 theo đó thì chủ đầu tư sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán dưới hình thức phân lô bán nền cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

  • Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nơi có đất.
  • Dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt.
  • Đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực với thửa đất sẽ chuyển nhượng trước khi chuyển nhượng cho người mua.
  • Đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;
  • Đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).
  • Dự án  không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.
  • Bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây dựng nhà ở phải thực hiện việc xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng, tuân thủ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Quy định hiện nay về điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nền. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Quy định về nộp thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất dùng để thờ cúng tổ tiên

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Quy định hiện nay về điều kiện chuyển nhượng dự án phân lô bán nền; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi