19006172

Chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án

Chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án

Chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án? Nhà tôi có mua một lô đất nhưng sổ đỏ của lô đất đang được cắm tại ngân hàng. Sau khi thống nhất với chủ đất thì tôi đóng tiền và lấy sổ đỏ về để làm thủ tục sang tên. Song khi làm thủ tục sang tên thì được biết quyền sử dụng đất đó đang bị kê biên để thi hành án dân sự. Vậy tôi có thể làm gì để được sang tên đổi chủ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Đất đang bị kê biên để thi hành ánTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 188  Luật đất đai năm 2013 về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

“Điều 188. Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.”

Như vậy,  muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đáp ứng cả 4 điều kiện cụ thể như sau:

+ Đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Đất không có tranh chấp;

+ Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

+ Trong thời hạn sử dụng đất.

Đất đang bị kê biên để thi hành án

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với trường hợp của bạn: bạn đang muốn mua một lô đất nhưng lô đất đó đang bị kê biên để bảo đảm việc thi hành án dân sự của chủ lô đất. Do đó chủ lô đất không thể tiến hành chuyển nhượng đất cho bạn vì vi phạm điều kiện đất không bị kê biên nêu trên.

Chỉ khi nào quyền sử dụng đất nói trên không còn bị kê biên thì chủ lô đất mới có thể tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng và sang tên quyền sử dụng đất cho bạn được.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Nghĩa vụ tài chính khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Cách tính lệ phí trước bạ phải nộp khi đăng ký quyền sử dụng đất

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về chuyển nhượng đất đang bị kê biên để thi hành án; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam