19006172

Thương binh 1/4 được miễn giảm tiền sử dụng đất như thế nào?

Thương binh 1/4 được miễn giảm tiền sử dụng đất như thế nào?

Chào bộ phận tư vấn chế độ chính sách! Bố của tôi là thương binh loại ¼ với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 83%. Gia đình tôi có một thửa đất 500 mét vuông đã xây nhà và các công trình trên đất mất khoảng 150 mét vuông. Nay, gia đình tôi đang làm thủ tục cấp sổ đỏ thì gia đình tôi có phải đóng tiền sử dụng đất hay được miễn, giảm như thế nào? Mong anh, chị giải đáp giúp cho tôi. Xin cảm ơn rất nhiều!Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề giải quyết: Thương binh 1/4 được miễn giảm tiền sử dụng đất như thế nào?; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối tượng được miễn tiền sử dụng đất được quy định tại Điều 104 Nghị định 131/2021/NĐ-CP năm 2021 của Chính Phủ như sau:

“Điều 104. Chế độ miễn tiền sử dụng đất

1. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước đối với các đối tượng sau:

a) Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945.

b) Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.

c) Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

d) Thương binh, bao gồm cả thương binh loại B được công nhận trước ngày 31 tháng 12 năm 1993, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên.

đ) Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng.

2. Miễn tiền sử dụng đất khi mua nhà ở (loại nhà nhiều tầng nhiều hộ ở) đang thuê thuộc sở hữu của Nhà nước theo Nghị định số 61/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ đối với người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.”

Thương binh 1/4 được miễn giảm tiền sử dụng đất

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo quy định này, Thương binh ¼ (tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên) thuộc đối tượng được 1. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước.

Như vậy, Bố của bạn là thương binh 1/4 , khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bố của bạn thì tiền sử dụng đất đối với diện tích đất ở trong hạn mức đất ở theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi gia đình bố của bạn đang sinh sống sẽ được miễn. Phần diện tích đất ở nằm ngoài hạn mức (nếu có) gia đình bố của bạn vẫn phải nộp tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam