19006172

Có huy chương kháng chiến được miễn, giảm tiền sử dụng đất không?

Có huy chương kháng chiến được miễn, giảm tiền sử dụng đất không?

Chào tổng đài tư vấn! Bố tôi là người có huy chương kháng chiến hạng 2 thì gia đình tôi được miễn giảm tiền sử dụng đất như thế nào? Mong anh, chị tư vấn giúp. Xin cảm ơn rất nhiều!Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 4 Điều 105 Nghị định 131/2021/NĐ – CP của Chính Phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

“Điều 105. Chế độ giảm tiền sử dụng đất

Giảm tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước đối với các đối tượng sau:

4. Giảm 65% tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước đối với:

a) Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.

b) Người được tặng hoặc người trong gia đình được tặng Huy chương kháng chiến.”

huy chương kháng chiến

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo quy định này, người có huy chương kháng chiến hoặc trong gia đình có người có huy chương kháng chiến sẽ được giảm 65% tiền sử dụng đất ở trong hạn mức khi nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước.

Như vậy, bố của bạn là người có huy chương kháng chiến khi bố của bạn được nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước thì bố của bạn được giảm 65% tiền sử dụng đất ở trong hạn mức chứ không được miễn tiền sử dụng đất ở.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam