Thủ tục và lệ phí để cấp Giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ

Thủ tục và lệ phí để cấp Giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ

Bố tôi có cho tôi một mảnh đất ở tại Cần Thơ. Tôi đã làm thủ tục sang tên và hiện nay tôi đã lấy vợ nên muốn xây dựng nhà riêng để ở. Tôi có nghe mấy người gần nhà tôi có bảo muốn được ghi nhận nhà trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải xin Giấy phép xây dựng? Vậy cho tôi hỏi tôi cần phải làm gì để có giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ? Xin giấy phép này có hết nhiều tiền không?Giấy phép xây dựng tại thành phố Cần ThơTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Thủ tục và lệ phí để cấp Giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 1 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 việc xây dựng nhà ở trong khu đô thị thì phải tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng thì mới được phép tiến hành.

Về thủ tục cấp Giấy phép xây dựng được quy định như sau:

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 95 Luật xây dựng năm 2014, hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

+ Bản vẽ thiết kế xây dựng;

+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ

Bạn chuẩn bị 02 bộ hồ sơ nêu trên nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 103 Luật xây dựng năm 2014 thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ là UBND quận/ huyện nơi bạn có đất.

2. Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở trong khu đô thị

Căn cứ theo quy định tại điểm e Khoản 1 Điều 102 Luật xây dựng năm 2014 thì thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở trong khu đô thị là không quá 15 ngày kể từ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho bạn biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

3. Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

Theo mục II Phụ lục VI Nghị quyết 07/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ thì mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng/giấy phép.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xin phép xây dựng khi không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thủ tục và lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại thành phố Cần Thơ; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay