19006172

Tiền sử dụng đất phải nộp khi được UBND xã giao đất từ năm 1999

Tiền sử dụng đất phải nộp khi được UBND xã giao đất từ năm 1999

Tiền sử dụng đất phải nộp khi được UBND xã giao đất từ năm 1999? Gia đình tôi có được UBND xã giao cho một mảnh đất dùng để ở tại một vùng núi của tỉnh Hà Giang từ năm 1999. Mảnh đất này được gia đình tôi xây dựng nhà sàn để ở. Hiện nay tôi muốn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất này. Vậy cho tôi hỏi tôi có phải nộp tiền sử dụng đất không khi tôi chưa nộp tiền lần nào? Gia đình tôi ly tán nên tôi chuyển đến đây tôi không thuộc đối tượng dân tộc khó khăn.Tiền sử dụng đất phải nộpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề:Tiền sử dụng đất phải nộp khi được UBND xã giao đất từ năm 1999 ; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 8, Nghị định 45/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 thì:

“Điều 8. Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất ở có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 01 tháng 7 năm 2004

1. Trường hợp sử dụng đất có nhà ở ổn định, khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận thì thu tiền sử dụng đất như sau:

c) Trường hợp sử dụng đất có nhà ở ổn định trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không có giấy tờ chứng minh đã nộp tiền để được sử dụng đất, khi được cấp Giấy chứng nhận thì thu tiền sử dụng đất như sau:

– Trường hợp đất đã được sử dụng ổn định từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 thì thu tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; bằng 100% tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức giao đất ở (nếu có) theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Như vậy, theo các thông tin bạn cung cấp đối với trường hợp của gia đình bạn khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; bằng 100% tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức giao đất ở (nếu có) theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định 45/2014/NĐ-CP tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tiền sử dụng đất phải nộp

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Do bạn không cung cấp đầy đủ thông tin về đất của gia đình bạn nên bạn có thể kiểm tra các thông tin về hạn mức giao đất ở ở địa phương và giá đất của mảnh đất của gia đình bạn để tính tiền sử dụng đất.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mức đóng tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất vườn ao sang đất ở

Quy định thế chấp quyền sử dụng đất khi đang nợ tiền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Tiền sử dụng đất phải nộp khi được UBND xã giao đất từ năm 1999, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam