Cách tính tiền lương làm thêm ngày nghỉ bù lễ tết

Cho tôi hỏi ngày lễ 1/1/2017 vào ngày chủ nhật, nên công ty cho nghỉ bù vào thứ hai 2/1/2017, và ngày 2/1 ai nghỉ được hưởng nguyên lương, còn đi làm được trả 200% có đúng không? Tôi đang phân vân không biết thứ hai đi làm trả 200% x lương ngày hay 400% x lương ngày.Cách tính tiền lương làm thêmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi này Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau :

Căn cứ Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về tiền lương làm thêm giờ như sau:

“Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Bên cạnh đó, khoản 5 Điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP:

“Điều 25. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

5. Người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần quy định tại Điều 110 của Bộ luật Lao động được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết. Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 115 của Bộ luật Lao động được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần.”

Do đó, nếu người lao động làm thêm vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần.

Theo thông tin bạn cung cấp thì nếu người lao động đi làm thêm vào thứ hai (là ngày nghỉ bù do ngày tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần) thì sẽ được trả tiền lương ít nhất bằng 200% tiền lương.

Cách tính tiền lương làm thêm

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tiền lương được trả là khoản tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính lương làm thêm giờ đối với người lao động hưởng lương theo tháng

Tiền lương làm căn cứ tính tiền lương làm thêm giờ cho người lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button