Tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng

Tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng

Cho tôi hỏi công ty do nhu cầu sản xuất kinh doanh nên phải chuyển tôi làm công việc khác so với hợp đồng trong thời hạn 30 ngày. Mức lương của công việc cũ của tôi là 6.000.000 đồng còn với công việc mới công ty trả tôi có 5.200.000 đồng như vậy có đúng không? Tôi mong tổng đài tư vấn giúp tôi xin cảm ơn.Làm công việc khác so với hợp đồngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, chuyển NLĐ là công việc khác so với hợp đồng:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 31 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty do nhu cầu sản xuất kinh doanh nên phải chuyển bạn làm công việc khác so với hợp đồng trong thời hạn 30 ngày là đúng quy định.

Thứ hai, tiền lương khi làm công việc khác so với hợp đồng:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 31 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Theo đó công ty do nhu cầu sản xuất kinh doanh nên chuyển bạn làm công việc khác so với hợp đồng trong thời hạn 30 ngày. Mức lương của công việc cũ là 6.000.000 đồng còn với công việc mới công ty trả cho bạn có 5.200.000 đồng là không đúng quy định.

Trong trường hợp này công ty bạn sẽ phải trả lương với mức tiền lương của công việc cũ là 6.000.000 đồng theo quy định.

Làm công việc khác so với hợp đồng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay