Có cần ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng lao động đã hết hạn không?

Có cần ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng lao động đã hết hạn không?

Hiện tại tôi đang làm cho một công ty bất động sản vị trí nhân viên kinh doanh, sau khi vào làm công ty có cho tôi ký hợp đồng lao động trong khoảng thời gian 2 năm, nay đã hết hạn 3 tháng nhưng công ty vẫn chưa kêu mình ký hợp đồng mới nhưng công việc tôi vẫn làm như bình thường, xin cho hỏi tôi có cần phải kiến nghị công ty ký hợp đồng mới không? Hay chỉ gia hạn hợp đồng cũ?


Bài viết liên quan:

hết hạnTư vấn hợp đồng lao động:

Căn cứ Theo quy định tại Điều 22 Bộ Luật lao động 2012: “1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp của bạn, hợp đồng lao động của bạn với công ty đã hết hạn ba tháng và bạn vẫn làm việc bình thường, công ty không ký hợp đồng lao động mới thì theo quy định tại khoản 2 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 thì hợp đồng lao động cũ của bạn với công ty trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Các quyền và nghĩa vụ của bạn và công ty vẫn được xác định theo hợp đồng lao động cũ.

Trong quá trình giải quyết, nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.