Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề

Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề

Tôi muốn hỏi về vấn đề: Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề. Tôi kí hợp đồng đào tạo nghề với một công ty công nghệ thông tin tại Hà Nội, có thời hạn 06 tháng. Thời gian cụ thể là từ ngày 01/04/2018 đến ngày 30/09/2018. Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề công ty không ký hợp đồng lao động với tôi mà ký hợp đồng thử việc 02 tháng (từ ngày 01/10/2018 đến tháng 30/11/2018. Vậy Tổng đài cho tôi hỏi như vậy có đúng pháp luật hay không? Tôi cám ơn!Ký kết hợp đồng thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về: Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 59 Bộ Luật lao động 2012 về học nghề và dạy nghề như sau:

“Điều 59. Học nghề và dạy nghề

1. Người lao động được lựa chọn nghề, học nghề tại nơi làm việc phù hợp với nhu cầu việc làm của mình.

2. Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động có đủ điều kiện thành lập cơ sở dạy nghề hoặc mở lớp dạy nghề tại nơi làm việc để đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc cho mình và đào tạo nghề cho người học nghề khác theo quy định của pháp luật dạy nghề.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 26 Bộ Luật lao động 2012 về thử việc như sau:

“Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.”

Ký kết hợp đồng thử việc

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định trên khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề thì phía người sử dụng lao động không bắt buộc phải kí hợp đồng lao động với người lao động. Do đó, khi kết thúc hợp đồng học nghề, phía người sử dụng có quyền ký tiếp hợp đồng thử việc trước khi ký hợp đồng lao động với người lao động là hợp lí và không trái với quy định pháp luật.

Kết luận, trường hợp công ty bạn ký kết hợp đồng thử việc với bạn sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề là phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Ký hợp đồng thử việc thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp nữa không?

Người lao động làm việc khi hết thời gian thử việc nhưng không được ký hợp đồng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Ký kết hợp đồng thử việc sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo nghề, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button