Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không?

Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không?

Chào Tổng đài. Tôi muốn hỏi về vấn đề: Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không? Tôi kí hợp đồng thử việc với công ty A với thời hạn 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/09/2018 đến 30/10/2018. Sau đó công ty kí với tôi một hợp đồng đào tạo nghề có thời hạn 06 tháng, từ tháng 11/2018 đến 04/2019. Vậy cho tôi hỏi công ty kí hợp đồng đào tạo nghề với tôi như vậy có đúng không? Tôi cám ơn!Công ty kí hợp đồng đào tạo nghềTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định số 05/2015/NĐ-CPvề thử việc như sau:

“Điều 7. Thông báo kết quả về việc làm thử

1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 1 Điều 62 Bộ Luật lao động 2012 quy định về hợp đồng đào tạo nghề như sau:

“Điều 62. Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.”

Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy địn trên trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định là 02 tháng thì khi kết thúc thời gian thử việc, công ty phải thông báo cho bạn kết quả công việc bạn đã làm thử. Trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, công ty phải giao kết ngay hợp đồng lao động với bạn.

Trường hợp kết quả thử việc không đạt yêu cầu và công ty không ký hợp đồng lao động đối với bạn thì công ty có thể ký hợp đồng đào tạo nghề đối với bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều kiện được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho người lao động

Thế nào là người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Công ty kí hợp đồng đào tạo nghề sau khi kết thúc thử việc có đúng không, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button