Ngừng việc do sự cố về điện có được hưởng lương không?

Ngừng việc do sự cố về điện có được hưởng lương không?

Vừa qua, do thời tiết xấu đã làm đổ cột điện ở địa phương tôi. Do phải khắc phục, sửa chữa mất 3 ngày nên công ty cho tất cả công nhân ngừng việc không hưởng lương. Vậy cho tôi hỏi công ty làm như vậy có đúng không?


Bài viết liên quan:


Ngừng việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Quy định về việc hưởng lương khi ngừng việc được xác định theo Điều 98 Bộ luật lao động 2012 như sau:
“Điều 98. Tiền lương ngừng việc
Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:
1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;
2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;
3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Ngừng việc

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy , theo thông tin bạn cung cấp thì việc ngừng việc do sự cố về điện này không do lỗi của người sử dụng lao động, cũng không do lỗi của người lao động thì mức lương ngừng việc sẽ do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Theo đó việc công ty không trả lương cho bạn trong 03 ngày nghỉ này là trái quy định của pháp luật. Bạn có thể khiếu nại lên Công đoàn hoặc ban giám đốc công ty để được giải quyết.

Để biết chi tiết về mức lương tối thiểu vùng bạn vui lòng tham khảo tại bài viết:  Những điểm mới về mức lương tối thiểu vùng

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button