Người lao động làm việc không trọn thời gian

Người lao động làm việc không trọn thời gian

Tôi đang làm việc ở công ty tại Hà Nội. Nhưng thời gian làm việc khá ít nên tôi muốn kí thêm hợp đồng lao động với doanh nghiệp khác nhưng làm việc trong thời gian 6h một ngày có được không? Việc này có phù hợp với quy định của pháp luật không?


 Bài viết liên quan:


Làm việc không trọn thời gian

Tư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 34 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về người lao động làm việc không trọn thời gian.

Thứ nhất, Người lao động làm việc không trọn thời gian là người lao động có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Thứ hai, Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động làm việc không trọn thời gian khi giao kết hợp đồng lao động.

Thứ ba, Người lao động làm việc không trọn thời gian được hưởng lương, các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian, quyền bình đẳng về cơ hội, không bị phân biệt đối xử, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Đồng thời theo quy định tại Điều 21 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về  trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động :”Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết”.

Làm việc không trọn thời gian

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, với trường hợp của bạn có thể kí kết hợp đồng lao động với nhiều người lao động. Đồng thời có thể thỏa thuận kí kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động với việc làm không trọn thời gian. Bạn có thể được hưởng các quyền lợi như người lao động làm việc trọn thời gian.  Việc làm này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi