19006172

Quy định lương thử việc tối thiểu là bao nhiêu?

Quy định lương thử việc tối thiểu là bao nhiêu?

Quy định lương thử việc tối thiểu là bao nhiêu? Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi vấn đề như sau: Tôi vừa vào làm việc tại công ty kế toán với vị trí nhân viên văn phòng. Theo tôi được biết thì mức lương của vị trí nhân viên là 5.500.000 đồng. Vậy khi thử việc 2 tháng đầu tiên tôi sẽ được công ty trả lương thấp nhất là mức bao nhiêu? Công ty bạn tôi làm việc thì thử việc sẽ được hưởng 95% lương. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Quy định lương thử việcTư vấn Luật lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về quy định lương thử việc tối thiểu là bao nhiêu, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 và Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy

Theo quy định trên thì tiền lương trong thời gian thử việc sẽ được trả theo thỏa thuận của các bên nhưng không được thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn vừa vào làm việc tại công ty kế toán với vị trí nhân viên văn phòng. Mức lương của vị trí nhân viên là 5.500.000 đồng. Do đó, khi thử việc 2 tháng đầu tiên công ty sẽ phải trả lương tối thiểu cho bạn bằng 85% mức lương của công việc, tương đương 5.500.000 đồng x 85% = 4.675.000 đồng.

Quy định lương thử việc

Tổng đài tư vấn Luật Lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong thời gian thử việc để được hưởng 95% lương bạn cần có sự thỏa thuận và đồng ý của công ty theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định lương thử việc tối thiểu là bao nhiêu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Công ty có quyền không trả lương cho nhân viên thử việc dưới 10 ngày?

Người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam