Người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không?

Người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không?

Tôi vừa được nhận vào công ty thử việc với mức lương tháng thử việc là 12 triệu đồng, thử việc 2 tháng. Nhưng mới thử việc được 3 ngày tôi thấy công ty việc nhàm chán và không phù hợp với kinh nghiệm làm việc của tôi trước đây. Do đó, tôi nghỉ việc ở công ty sau 3 ngày thử việc. Nhưng xin cho hỏi, trong trường hợp này tôi có được nhận lương của 3 ngày đó không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn.Thử việc được 3 ngàyTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 29 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn được nhận vào công ty thử việc với mức lương tháng thử việc là 12 triệu đồng, thử việc 2 tháng. Nhưng mới đi làm 3 ngày thì bạn thấy công ty việc nhàm chán và không phù hợp với kinh nghiệm làm việc của bạn trước đây, nên bạn đã nghỉ việc ở công ty sau 3 ngày thử việc là phù hợp với quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, công ty vẫn phải có trách nhiệm chi trả tiền lương của 3 ngày thử việc cho bạn. 

Thử việc được 3 ngày

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Có cần phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thử việc?

Công ty yêu cầu bồi thường khi NLĐ tự ý nghỉ việc trong thời gian thử việc

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi