Quy định về thời gian nghỉ trong giờ làm việc vào ban đêm

Quy định về thời gian nghỉ trong giờ làm việc vào ban đêm

Bên công ty tôi có sử dụng một số người lao động làm việc vào ban đêm nên công ty đã lập kế hoạch trong thời gian làm việc người lao động được nghỉ 55 phút để nghỉ giải lao, được chia thành 2 lần nghỉ và được tính vào giờ làm việc. Công ty tôi lập quy định như vậy có đúng pháp luật không? Xin cảm ơn tổng đài.Ban đêmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề quy định về thời gian nghỉ trong giờ làm việc vào ban đêm, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 108 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

Như vậy theo quy định trên thì trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm được nghỉ giữa giờ ít nhất là 45 phút và được tính vào thời giờ làm việc.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bên công ty bạn có sử dụng một số người lao động làm việc vào ban đêm nên công ty đã lập kế hoạch trong thời gian làm việc người lao động được nghỉ 55 phút để nghỉ giải lao và được tính vào giờ làm việc là đúng với quy định của pháp luật.

Đồng thời, pháp luật không quy định là số thời gian nghỉ giữa giờ có thể chia làm mấy lần, do đó công ty bạn có thể quy định được nghỉ 2 lần với tổng thời gian là 55 phút. Việc này chưa được pháp luật điều chỉnh chi tiết vì vậy công ty bạn có thể dựa vào điều kiện hoặc ý kiến của người lao động để chọn hình thức nghỉ phù hợp với người lao động và yêu cầu công việc.

Ban đêm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Thời gian nghỉ trong giờ làm việc vào ban đêm được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về thời gian nghỉ trong giờ làm việc vào ban đêm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Lương làm thêm giờ được tính theo lương cơ bản hay lương thực nhận?

Quy định về sử dụng lao động làm thêm giờ

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay