Thời gian cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn do ai trả lương?

Thời gian cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn do ai trả lương?

Cho tôi hỏi cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn theo quy yêu cầu của công đoàn cấp trên thì thời gian đó có được trả lương không và do ai trả? Mong sớm nhận được phản hồi từ tổng đài tư vấn. Chân thành cảm ơn!Đi tập huấnTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về thời gian cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn do ai trả lương; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 193 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 193. Bảo đảm điều kiện hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức

2. Cán bộ công đoàn không chuyên trách được sử dụng thời gian trong giờ làm việc để hoạt động công đoàn theo quy định của Luật công đoàn và được người sử dụng lao động trả lương.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Luật công đoàn năm 2012 thì

“Điều 24. Bảo đảm điều kiện hoạt động công đoàn

3. Cán bộ công đoàn không chuyên trách được nghỉ làm việc và được hưởng lương do đơn vị sử dụng lao động chi trả trong những ngày tham dự cuộc họp, tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập; chi phí đi lại, ăn ở và sinh hoạt trong những ngày tham dự cuộc họp, tập huấn do cấp công đoàn triệu tập chi trả.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn theo quy yêu cầu của công đoàn cấp trên thì thời gian đó sẽ được công ty chi trả lương. Ngoài ra, chi phí đi lại, ăn ở và sinh hoạt trong những ngày tham dự tập huấn sẽ do cấp công đoàn triệu tập chi trả.

Đi tập huấn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian cán bộ công đoàn không chuyên trách đi tập huấn do ai trả lương? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Xử phạt doanh nghiệp không gia hạn hợp đồng đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách

Xử phạt khi hạn chế quyền gia nhập công đoàn của người lao động

Nếu có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button