Gia hạn hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách

Gia hạn hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách

Gia hạn hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách. Tôi là cán bộ công đoàn chuyên trách nhiệm kỳ 2018 – 2020, hợp đồng lao động (HĐLĐ) của tôi sẽ hết hạn vào ngày 22.8.2019. Tôi hiện mang thai và dự sinh vào đầu tháng 8.2019. Thời điểm hết hạn HĐLĐ của tôi trùng với thời gian tôi nghỉ thai sản thì công ty có quyền ra quyết định chấm dứt HĐLĐ không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Gia hạn hợp đồng lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về gia hạn hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.”

Dẫn chiếu đến quy định tại Khoản 6 Điều 192 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 192. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với tổ chức công đoàn

6. Khi người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.”

Như vậy

Theo quy định trên thì hết hạn HĐLĐ là một trong các trường hợp chấm dứt HĐLĐ. Tuy nhiên, đối với trường hợp người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn HĐLĐ thì được gia hạn HĐLĐ đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; HĐLĐ của bạn hết hạn vào ngày 22.8.2019, tuy nhiên nhiệm kỳ công đoàn của bạn tới năm 2020. Do đó, HĐLĐ đã giao kết sẽ được gia hạn cho đến hết nhiệm kỳ cán bộ Công đoàn chuyên trách mà bạn đảm nhiệm và công ty sẽ không được chấm dứt HĐLĐ đối với bạn.

Gia hạn hợp đồng lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề gia hạn hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Mức đóng đoàn phí của giám đốc công ty TNHH một thành viên

NLĐ nghỉ không lương 3 tháng có phải đóng phí công đoàn không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi