19006172

Thời hạn xóa kỷ luật đối với NLĐ bị kéo dài thời hạn nâng lương

Thời hạn xóa kỷ luật đối với NLĐ bị kéo dài thời hạn nâng lương

Cho tôi hỏi vào thời điểm tháng 01/2018, bản thân tôi có bị hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng. Đến thời điểm này, tháng 02/2019 công ty tôi có đề nghị tất cả cán bộ công nhân viên khai viết lại lý lịch và yêu cầu tôi phải ghi hinh thức kỷ luật (thời điểm đó) có đúng quy định pháp luật không? Vì theo tôi biết kỷ luật cảnh cáo, khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương… (trừ sa thải) thì sau 12 tháng là xóa kỷ luật. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Xóa kỷ luậtTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về thời hạn xóa kỷ luật đối với NLĐ bị kéo dài thời hạn nâng lương; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 127 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 127. Xoá kỷ luật, giảm thời hạn chấp hành kỷ luật lao động

1. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Trường hợp bị xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức cách chức thì sau thời hạn 03 năm, nếu tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì không bị coi là tái phạm.

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ, có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn.”

Như vậy, theo quy định trên thì đối với trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xóa kỷ luật.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; vào thời điểm tháng 01/2018, bản thân bạn có bị hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng. Đến thời điểm này, tháng 02/2019 công ty bạn có đề nghị tất cả cán bộ công nhân viên khai viết lại lý lịch và yêu cầu bạn phải ghi hinh thức kỷ luật (thời điểm đó) là không đúng quy định pháp luật vì theo quy định thì sau thời hạn 6 tháng kể từ thời điểm bị xử lý kỷ luật là tháng 1/2018, bạn không tái phạm nên bạn đã đương nhiên được xóa kỷ luật.

Xóa kỷ luật

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Việc công ty yêu cầu bạn ghi hình thức kỷ luật đã từng được áp dụng với bạn vào bản lý lịch là không có căn cứ, vì sau thời hạn 6 tháng bạn đã được xóa kỷ luật theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề thời hạn xóa kỷ luật đối với NLĐ bị kéo dài thời hạn nâng lương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tái phạm trong thời gian xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương có bị sa thải?

Người lao động tự ý nghỉ việc bao lâu thì bị xử lý kỷ luật sa thải?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam