Trả lương cho người lao động ngừng việc vì lý do mất điện

Trả lương cho người lao động ngừng việc vì lý do mất điện

Theo thông báo về phía công ty điện lực. Công ty tôi có để một số lao động đi làm việc bình thường, số lao động còn lại thì được nghỉ vì mất điện thì đến cũng ngồi không làm gì. Vậy cho hỏi số lao động được nghỉ làm có được chi trả tiền lương ngừng việc vì lý do mất điện hay không? Mức chi trả là bao nhiêu? Tôi xin trân trọng cảm ơn.Ngừng việc vì lý do mất điệnTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về vấn đề trả lương cho người lao động ngừng việc vì lý do mất điện; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 98 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Như vậy

Trường hợp vì sự cố điện mà không do lỗi của người sử dụng lao động và người lao động thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Theo thông báo về phía công ty điện lực, công ty bạn có để một số lao động đi làm việc bình thường, số lao động còn lại thì được nghỉ vì mất điện thì đến cũng ngồi không làm gì. Do đó, số lao động được nghỉ làm vẫn được hưởng lương và tiền lương sẽ do công ty bạn thỏa thuận với người lao động nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Ngừng việc vì lý do mất điện

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề trả lương cho người lao động ngừng việc vì lý do mất điện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời gian ngừng việc có được tính để hưởng trợ cấp thôi việc

Không trả lương cho lao động trong thời gian ngừng việc

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc thì bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay