Công ty có phải chi trả lương trong thời gian người lao động thử việc?

Công ty có phải chi trả lương trong thời gian người lao động thử việc?

Bên công ty tôi cần tuyển nhân viên làm việc và yêu cầu chuyên môn từ đại học trở lên thì thời gian thử việc tối đa được phép là bao lâu? Và trong thời gian đó thì bên công ty có phải chi trả lương cho người lao động thử việc đó không? Xin cảm ơn.Chi trả lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, quy định về thời gian thử việc:

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Bộ Luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Như vậy theo quy định trên thì đối với công việc cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc không quá 60 ngày. Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bên công ty bạn cần tuyển nhân viên làm việc và yêu cầu chuyên môn từ đại học trở lên thì thời gian thử việc tối đa được phép là không quá 60 ngày.

Thứ hai, chi trả lương trong thời gian thử việc:

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy theo quy định trên thì công ty bạn sẽ thỏa thuận với người lao động về tiền lương trong thời gian thử việc nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Chi trả lương

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172 

Kết luận:

Thời gian thử việc đối với công việc cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên là không quá 60 ngày và trong thời gian này công ty phải thỏa thuận với người lao động về tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty có phải chi trả lương trong thời gian người lao động thử việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Thời gian thử việc có được tính để nghỉ phép năm không?

Thời gian thử việc có được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.